3 Cách Sử Dụng Số Trong Bài Viết Để Tăng 150% Tỉ Lệ Chuyển Đổi ( Nghiên Cứu Các Trường Hợp Cụ Thể )

sử dụng số trong bài viết

Thật đáng thất vọng, phải không ?

Bài viết của bạn:

  • Không có khả năng giữ chân độc giả ( time-onpage < 30 giây).
  • Tỉ lệ chuyển đổi nhỏ hơn 1%.

Mặc dù tiêu đề bài viết rất ngon, đủ sự tò mò để khiến mọi người phải nhấp chuột. Bạn đã giúp khách hàng nhẹ nhàng vượt qua những dòng đầu tiên, sao đó viết một đoạn mở đầu quyến rũ nhất. Tỉ mỉ mô tả chi tiết sản phẩm. Hứa hẹn về những lợi ích đem lại cho khách hàng. Giải thích cách nó giúp cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn. Và thêm từ sức mạnh trong kết bài bán hàng để thuyết phục họ mua sản phẩm.

Nhưng mọi người vẫn bỏ đi mà không thực hiện bất cứ hành động gì.

Tôi thừa nhận. Điều này đã từng xảy ra với tôi.

Trước đây, khi tôi xây dựng các trang web Affiliate ( tiếp thị liên kết ). Tỉ lệ thoát trang thường trên 80%. Tỉ lệ nhấp chuột vào link giới thiệu sản phẩm ( affiliate link) là 2 – 4%. Và tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng thực sự dưới 2%.

Thật tệ!

Nhưng may mắn là, khi học về 42 chiến thuật định giá sản phẩm, kết hợp với 3 cách sử dụng số trong bài viết bán hàng. Thì tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng của tôi tăng 150% và có tháng lên đến 4.440 đơn hàng.

Bạn muốn biết tôi đã làm như thế nào ?

Vâng. Đó là nghệ thuật sử dụng số trong bài viết bán hàng.

Những con số:

  • Giúp khách hàng quét nhanh văn bản.
  • Tác động trực tiếp đến nhận thức và hành vi khách hàng.
  • Làm bằng chứng dụ dỗ khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Đây là bí mật mà nhiều chuyên gia bán hàng không muốn tiết lộ cho bạn. Doanh số của bạn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ sau khi bạn đọc kỹ hướng dẫn này và áp dụng nó vào bài viết của mình.

Bắt đầu nhé.

Tìm hiểu khái niệm:

1. Tiếp thị liên kết là gì?

2. Thị trường ngách là gì?

3. Tỉ lệ thoát trang là gì?

4. Tỉ lệ chuyển đổi là gì?

Bản Chất Của Những Con Số Trong Bài Viết Bán Hàng

Chúng ta đều biết.

Thực tế, hầu hết mọi người chỉ sử dụng những con số trong các phép tính cộng, trừ, nhân, chia,…và trong giao dịch tiền bạc.

Nhưng nếu là một người sáng tạo và tiếp thị nội dung bằng văn bản. Nghệ thuật sử dụng những con số còn giúp bạn tạo ra … TIỀN.

Đúng vậy. Là một blogger, chắc hẳn bạn biết Nguyễn Anh Ngọc của ngocdenroi.com, một blogger toàn thời gian. Ngay khi truy cập vào trang chủ bạn sẽ nhìn thấy những con số giúp chủ nhân blog tạo phễu khách hàng. Cuối cùng, tạo ra tiền từ danh sách khách hàng này.

lời kêu gọi mua hàng
1000$ xuất hiện nổi bật ngay trang chủ để thu hút độc giả đăng ký Email.

Tại sao Landing page này hoạt động tốt ?

Tiền là từ khóa mà ai cũng thèm khát. Do đó, ngocdenroi.com đã sử dụng những từ, cụm từ mạnh mẽ để thổi bùng khao khát từ độc giả. “Bí mật”, “Bạn có muốn kiếm ít nhất ” , ” $1000/tháng “, ” thu nhập thụ động “ sẽ kích thích độc giả phải thực hiện một hành động nào đó.

Hãy tưởng tượng, nếu bây giờ nội dung này chỉ được viết như sau:

Bạn có muốn kiếm tiền từ internet ?

Xin chào ! Tôi là Ngọc. Tôi hướng dẫn mọi người viết blog chuyên nghiệp và xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet. Bạn có muốn làm điều đó ?

Bạn thấy sao ?

Nội dung đã mất đi sức hút khi bỏ đi $1000/tháng, đúng không ?

Do đó, trong bài viết bán hàng, những con số là cầu nối giữa khách hàng và sản phẩm. Bạn không cần phải hét lên để yêu cầu khách hàng mua sản phẩm của bạn. Bạn không cần phải mài giũa sản phẩm bằng những mĩ từ giả tạo. Những con số là minh chứng rõ ràng nhất thay bạn làm điều đó.

Để hiểu rõ hơn, hãy đọc tiếp bài viết.

3 Cách Sử Dụng Số Trong Bài Viết Bán Hàng Của Bạn

Sản phẩm có thể khác nhau, cho dù là sản phẩm vật lý hay sản phẩm số. Nhưng cách bạn tiếp cận khách hàng và bán chúng trên Internet là hoàn toàn giống nhau.

Bạn cần biết khách hàng của bạn là ai ? bao nhiêu tuổi ? ở đâu ? thu nhập như thế nào ? họ đang gặp vấn đề gì ? nỗi đau của họ lớn đến mức nào ? họ mong muốn gì ? mơ ước gì ?

Đó là nguyên liệu để nhận diện khách hàng và xây dựng nội dung bắn trúng tâm lý của họ.

Một bài viết bán hàng tốt sẽ ” bán mà như không bán “. Khách hàng không nhận ra họ đang bị dụ dỗ mua sản phẩm dịch vụ của bạn. Họ bị mê hoặc ngay cả khi bạn không kêu gọi họ hành động. Do đó, đôi khi lời kêu gọi mua hàng bị phản tác dụng, tạo bức tường ngăn cách giữa bạn và khách hàng của bạn.

Vì vậy, để xô đổ rào cản vô hình này. Bạn cần sử dụng những con số để chứng minh số lượng khách hàng đã sử dụng sản phẩm, những đánh giá tích cực của họ, tỉ lệ phần trăm người sử dụng hài lòng/không hài lòng với sản phẩm dịch vụ của bạn.

Dưới đây là nơi mà những con số phát huy tác dụng của mình.

1. Tiêu Đề Bài Viết

Vì một lý do nào đó, số luôn có sức hút đặc biệt khi nó xuất hiện trong tiêu đề bài viết. Bạn có thể chèn số vào tiêu đề theo nhiều cách khác nhau. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu một số ví dụ sau.

Một bài viết trên Backlinko với 2.100 lượt chia sẻ trên mạng xã hội và hàng trăm lượt bình luận ( hàng trăm là con số không cụ thể nên chúng ta sẽ sử dụng chữ). Brian Dean cung cấp cho độc giả 17 mẹo tiếp thị nội dung hiệu quả:

>>> 17 Mẹo Tiếp Thị Nội Dung Có Thể Hành Động Để Có Lưu Lượng Truy Cập Nhiều Hơn.

Kế tiếp, bài đăng của NeilPatel sử dụng một số rất lớn ( 1.866.913 ) tác động trực tiếp lòng ham muốn của độc giả, kích thích sự tò mò của họ.

Post này nhận về hàng nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm lượt bình luận.

>>> Bí Mật Đằng Sau 1.866.913 Khách Truy Cập Tìm Kiếm Hàng Tháng Của Tôi ( Đó Không Phải Là Điều Bạn Nghĩ ).

Tỉ lệ phần trăm trong tiêu đề cũng góp sức giúp bạn tăng lưu lượng người dùng và lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Bài viết trên CoppyBlogger là ví dụ điển hình.

>>> Làm thế nào để nằm trong Top 5% người viết blog: Kết quả nghiên cứu mới.

Cụm từ Miễn Phí 100% luôn thu hút tất cả mọi người. Và ngocdenroi.com đã thu về 220 lượt chia sẻ chỉ với tiêu đề bài viết này:

>>> Hướng dẫn tạo khoá học online trên Facebook Group & Messenger Rooms (miễn phí 100%).

Cho dù nghiên cứu chỉ ra rằng số lẻ nhận được nhiều click hơn số chẵn, nhưng nó không phải luôn luôn đúng. Và đây là một ví dụ như thế:

>>> 6 Plugins WordPress Tốt Nhất Để Sao Lưu Dữ Liệu.

cách đăng bài thu hút khach
Số luôn kích thích độc giả nhấp chuột vào tiêu đề bài viết của bạn

Nếu những con số trong tiêu đề có thể khiến độc giả nhiệt tình chia sẻ bài viết của bạn. Thì tại trang bán hàng, nó sẽ kích thích khách hàng thực hiện một hành động cụ thể ( đăng ký vào danh sách Email, gọi điện thoại nhận tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp mua sản phẩm).

2. Trang Bán Hàng ( Landing Page)

Tìm hiểu thêm:

>>> Landing Page là gì?

Trang bán hàng là nơi bạn tổng hợp những ưu đãi của mình và mời gọi khách hàng ” xuống tiền” mua sản phẩm.

Bạn nên sử dụng số ở đây ?

Đúng. Những con số thường xuyên xuất hiện trong trang bán hàng. Tại đây, chúng có 2 nhiệm vụ:

  • Thu hút sự chú ý.
  • Tạo bằng chứng để khuyến khích khách hàng hành động.

Moz.com sử dụng số để lôi kéo khách hàng của mình như thế nào?

Dữ liệu SEO chính xác nhất thế giới.

40,7 nghìn tỷ.

500 triệu.

100.000.

8 triệu.

lời kêu gọi hành động
Landing page là nơi thích hợp để sử dụng những con số

Những con số đại diện cho lợi ích khách hàng. Nó thể hiện giá trị thật và định lượng được nên tác động ngay lập tức đến não khách hàng . Khách hàng cảm thấy họ sẽ bỏ lỡ một cơ hội tốt nên cần phải sở hữu ngay sản phẩm đó.

Ví dụ, khóa học viết của Rob Powell đã chứng minh lợi ích khách hàng nhận được bằng những con số. Đó là sự thăng hạng mãnh mẽ của Website từ vị trí 28 triệu lên 122.000 chỉ trong 2 năm:

” Viết nội dung giữ độc giả của bạn là chìa khóa để xây dựng độc giả trực tuyến. Và chắc chắn bạn biết, nếu bạn muốn điều hành bất kỳ loại hình kinh doanh trực tuyến nào, bạn cần phải “tìm ra bộ lạc của mình” và kết nối với họ.

Rất nhiều người nghĩ rằng viết là một khả năng bẩm sinh. Nó đã tồn tại khi họ được sinh ra.

Nhưng sự thật là. Đó là một kỹ năng, và giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, bạn có thể học nó.

Các nhà văn với lượng lớn người đọc trực tuyến sử dụng một số kỹ thuật và công thức. Một khi bạn hiểu những kỹ thuật đó, cách chúng hoạt động, tại sao chúng hoạt động, nơi và cách sử dụng chúng, bạn cũng có thể trở thành một nhà văn trực tuyến mạnh mẽ.

Với những kỹ năng bạn học được trong khóa học này, bạn có thể viết nội dung kết nối với đối tượng mục tiêu của mình. Và bạn sẽ xây dựng một lượng độc giả muốn có sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Sử dụng các kỹ thuật này, tôi đã đưa trang web của mình từ Xếp hạng Alexa là 28 triệu lên 122.000 chỉ trong 2 năm

Rất thuyết phục, đúng không?

Hầu hết mọi người đều biết, sự kết hợp giữa số và video ngắn ghi lại lời chứng thực từ các chuyên gia là một case-study không thể thiếu. Tất cả là minh chứng thay cho lời giải thích tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của họ:

” Trong 18 tháng kể từ khi bắt đầu, doanh thu bán hàng của chúng tôi đã tăng gần 20 triệu đô la. Trong 12 tháng, lưu lượng truy cập tự nhiên hàng tháng của chúng tôi cũng tăng từ 1.100 lượt truy cập lên gần 20.000

” Lưu lượng truy cập trang web tự nhiên của chúng tôi là 7.000 lượt/ năm. Sau khi làm việc với IMPACT, nó đã tăng vọt lên hơn 50.000 trong năm đầu tiên và hơn 300. 000 trong năm thứ hai. “

Nguồn: impactbnd.com

kỹ năng viết bài sale
Tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng mạnh mẽ thông qua lời chứng thực từ các chuyên gia

Vâng. Đó là cách bạn sử dụng số trong trang bán hàng.

Thật đơn giản, phải không?

3. Trong Các Ví Dụ Của Bài Viết

Làm thế nào để chứng minh quan điểm bạn đưa ra trong bài viết?

Vâng. Đó là những dẫn chứng mà khách hàng có thể định lượng được.

Ví dụ, với 97 – 98% số người rời bỏ bài viết của bạn mà không thực hiện bất cứ hành động gì. Tôi đã chứng minh rằng hầu hết mọi người không mua sản phẩm sau lần đầu tiên truy cập website.

Theo nghiên cứu của chuyên gia Marketing Neilpatel, khoảng 97 – 98% khách truy cập bài viết của bạn rời đi mà không thực hiện bất kỳ hành động nào. Do đó, có thể khẳng định rằng, bán sản phẩm cho khách hàng trong lần truy cập đầu tiên dường như là điều không thể. Vì vậy, bạn cần tạo một mối quan hệ hữu ích với độc giả của bạn. Trở thành người cố vấn và nhắc họ ghi nhớ về những lợi ích sau khi thực hiện lời khuyên của bạn. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong đoạn kết thúc bài viết.

Trích từ bài viết: Làm Sao Viết Kết Bài Dụ Dỗ Khách Hàng Thực Hiện Một Hành Động Cụ Thể ?

Bạn muốn thêm 1 ví dụ ?

Một bài viết hay là chưa đủ. Do đó 90% 3 giây là những con số để chứng minh bạn cần có một tiêu đề thu hút giúp bài viết đủ sức lan tỏa cộng đồng.

Nếu bạn đã sử dụng ngôn từ thôi miên để tạo ra một mô tả sản phẩm chất lượng, với những lợi ích mà ở đó khách hàng chỉ được biết khi họ đọc chi tiết bài viết của bạn.

Thì đó là chưa đủ để bài viết lan tỏa cộng đồng.

Tại sao lại như vậy ?

Nguyên nhân là vì 90% độc giả bỏ qua tiêu đề của bạn. Và bạn chỉ có 3 giây để thu hút sự chú ý từ khách hàng. Một tiêu đề đúng, bạn hấp dẫn người đọc. Một tiêu đề sai, bạn sẽ không bao giờ gặp lại họ.

Trích từ bài viết: Bí Mật Cách Viết Tiêu Đề Hấp Dẫn Khách Hàng.

Nghệ Thuật Viết Số Trong Văn Bản

Mọi người thường liên kết số với các sự kiện. Bởi vì số có hình dạng khác chữ nên chúng dễ dàng được nhận ra, giúp độc giả ghi nhớ. Đó là lý do tại sao chúng được sử dụng phổ biến trong bài viết bán hàng.

Đã là số thì không bao giờ viết dưới dạng chữ để đánh vần nó.

Không. Không phải như vậy.

Đôi khi sự kết hợp giữa số và chữ có tác động mạnh mẽ hơn.

Sẽ như thế nào nếu bạn viết:

Tôi trúng giải độc đắc 100.000.000.000 đồng ==> Quá dài, khó đọc và mất thời gian để hình dung ra số lượng cụ thể.

Hoặc viết như sau: Tôi trúng giải độc đắc một trăm tỉ đồng ==> Độc giả không hình dung được ” độ khủng ” của số tiền này.

Vì vậy, bạn nên viết: Tôi trúng giải độc đắc 100 tỉ đồng. ==> Dễ đọc, dễ tưởng tượng, dễ nhớ hơn …. phải không ?

Quay trở lại ví dụ của Moz.com bạn sẽ nhìn thấy nghệ thuật trong cách họ viết số.

Thay vì viết 40,7000.000.000.000 họ viết thành 40,7 nghìn tỷ.

Thay vì viết 500.000.000.000 họ viết thành 500 triệu.

Thay vì viết 8.000.000 họ viết thành 8 triệu.

Nhưng với 100 nghìn họ lại viết 100.000

Vậy khi nào thì viết số, khi nào viết chữ và khi nào viết kết hợp cả số + chữ?

Bạn cần ghi nhớ 3 nguyên tắc sau:

  1. Nếu dưới 1 triệu thì viết dưới dạng số. Ví dụ, 100.000 , 500.000.
  2. Nếu số từ 1 triệu thì viết dưới dạng số và chữ. Ví dụ, 1 triệu , 5.2 triệu, 70 tỉ, 100. 000 tỉ.
  3. Nếu số không định lượng được thì viết dưới dạng chữ. Ví dụ, hàng trăm nghìn bình luận, hàng triệu đồng được chi ra, gói cứu trợ hàng tỉ đô la.

Sử Dụng Số Đúng Cách Để Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi

Tăng 150% tỉ lệ chuyển đổi là điều bạn mơ ước … đúng không ?

Nhưng nếu chỉ sử dụng những con số, chắc chắn bạn sẽ không đạt được điều đó.

Bởi vì, những con số không phải là cây đũa thần khi nó đơn độc. Nó vô nghĩa nếu không được đặt trong bối cảnh cụ thể của văn bản.

Do đó, trước tiên bạn cần viết một nội dung có giá trị. Sau đó, chỉnh sửa và kết hợp số với một tiêu đề thu hút. Một đoạn mở đầu quyến rũ. Một mô tả sản phẩm cùng lợi ích khách hàng nhận được. Và một kết bài lôi kéo khách hàng hành động. Như thế, những con số mới phát huy được sức mạnh vốn có của nó.

Bạn có thể sử dụng số hoặc không, đó là lựa chọn của bạn. Nhưng nhớ rằng, khách hàng luôn cần bằng chứng để biện minh cho hành động mua hàng của họ. Và những con số làm rất tốt vai trò này.

Vì thế, hãy sử dụng chúng một cách thông minh và hợp lý trong văn bản của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *