Bật Mí 5 Cách Viết Kết Bài Bán Hàng Quyến Rũ Khách Hàng

kết bài bán hàng

Bạn đã đặt một tiêu đề mạnh mẽ buộc khách hàng phải nhấp chuột. Sử dụng ngôn từ thôi miên để viết dòng đầu tiên ma thuật, sau đó lôi kéo họ vượt qua đoạn mở đầu quyến rũ nhất. Cuối cùng, dịch chuyển tính năng thành lợi ích để tạo nên bản giới thiệu sản phẩm cuốn hút như Apple.

Và hơn hết, bạn đã sử dụng công cụ hỗ trợ viết Content tự động để sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo cho bài viết của mình.

Tuy nhiên, tất cả là chưa đủ để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Còn thiếu gì?

Vâng. Đó là một kết bài bán hàng truyền cảm hứng.

Kết bài bán hàng của bạn chưa truyền được một thông điệp mạnh mẽ khiến khách hàng ghi nhớ. Họ bối rối không biết phải làm gì tiếp theo sau khi bạn chia sẻ hàng loạt những lời khuyên. Quá nhiều quy trình phức tạp để họ thực hiện nó. Bạn không xây dựng kế hoạch rõ ràng và khuyến khích họ có một hành động cụ thể.

Thực tế thì sản phẩm của bạn có thể quá đắt ? quá rẻ ? hay quá phức tạp để sử dụng ? .v.v. Dù bất cứ lý do gì thì trong kết bài bán hàng cần một lần nữa khẳng định vấn đề của khách hàng hoàn toàn được giải quyết bằng giải pháp của bạn.

Vậy …

Làm thế nào để viết kết bài truyền đạt một ý tưởng rõ ràng?

Làm thế nào dụ dỗ được khách hàng thực hiện một hành động cụ thể?

Với 5 cách viết lời kết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu như thế nào là một kết bài trúng tâm lý khách hàng.

Muốn nhận 17 kỹ thuật Copywriting giúp bạn kiếm 1000$ mỗi tháng từ Affiliate marketing?

Nhấp chuột vào đây >>>

Công Cụ Hỗ Trợ Viết Kết Bài Bán Hàng

( 7 Phút 48 Giây )

Làm Thế Nào Để Viết Một Kết Bài Truyền Cảm Hứng?

Hãy thừa nhận.

Đôi khi bạn không viết lời kết cho bài bán hàng của bạn.

Đơn giản vì bạn không biết phải viết gì cả. Thay vì đưa ra một thông điệp rõ ràng ở đoạn kết, bạn chỉ kêu gọi khách hàng mua sản phẩm hay chia sẻ bài viết cho bạn.

Kết quả ra sao?

Theo nghiên cứu của chuyên gia Marketing Neilpatel, khoảng 97 – 98% khách truy cập bài viết của bạn rời đi mà không thực hiện bất kỳ hành động nào. Do đó, có thể khẳng định rằng, bán sản phẩm cho khách hàng trong lần truy cập đầu tiên dường như là điều không thể. Vì vậy, bạn cần tạo một mối quan hệ hữu ích với độc giả của bạn. Trở thành người cố vấn và nhắc họ ghi nhớ về những lợi ích sau khi thực hiện lời khuyên của bạn. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong đoạn kết thúc bài viết.

Ở kết bài bạn cần:

Bạn muốn biết làm như thế nào?

kết bài bán hàng online
98% khách hàng không mua hàng trong lần đầu tiên truy cập website – Nguồn: inc.com

1. Lặp Lại Giải Pháp Của Bạn

Hãy tưởng tượng với 24 công thức viết tiêu đề mạnh mẽ.

Thật choáng ngợp vì quá nhiều công thức? bạn có nhớ gì không? làm thế nào để thực hiện nó?

Nếu không có một kết bài để thúc đẩy độc giả hành động, thì họ sẽ không làm gì cả.

Một cách nhanh nhất là bạn hãy lặp lại giải pháp của bạn. Điều mà bạn muốn họ ghi nhớ và hành động ngay sau khi bài viết kết thúc.

Ví dụ, trong đoạn kết bài sau đây, tôi đã tạo hứng thú cho độc giả khi coi việc viết tiêu đề như trò chơi ghép chữ với phần thưởng là tỉ lệ click vào bài viết sẽ tăng cao. Đồng thời, nhắc nhở họ quay lại bài viết để áp dụng 24 công thức tạo tiêu đề thu hút cho bài viết của mình.

Sự thật là tiêu đề chiếm tới 50% sự thành công của bài viết. Do đó, nếu bạn không thể làm cho nó thú vị, đủ để khách hàng nhấp chuột thì đó là một sự lãng phí lớn. Một mở đầu bài viết gây thương nhớ, một mô tả chi tiết sản phẩm đều trở nên vô nghĩa khi khách hàng không nhấp chuột vào tiêu đề của bạn.

Viết một tiêu đề hấp hẫn là khó khăn. Không ai có thể sáng tạo một tiêu đề quyến rũ khách hàng ngay trong lần viết đầu tiên. Trừ khi đó là khả năng bẩm sinh của họ.

Vì thế, muốn có một tiêu đề mạnh mẽ, bạn cần luyện tập chăm chỉ.

Luyện tập như thế nào?

Mỗi khi bắt đầu tiêu đề cho một bài viết mới:

+ Hãy quay lại đây, áp dụng từng công thức để tạo ra 24 tiêu đề cho bài viết đó của bạn. Sau đó đọc to, rõ ràng từng tiêu đề. Lựa chọn cuối cùng của bạn sẽ là một tiêu đề hay nhất.

+ Biến hóa từ danh sách lưu trữ những tiêu đề thu hút sự chú ý của bạn thành tiêu đề mới.

Đơn giản chỉ có vậy.

Hãy xem viết tiêu đề như một trò chơi ghép chữ. Và phần thưởng của bạn là những cú nhấp chuột mạnh mẽ của khách hàng.

Chúc bạn vui vẻ với trò chơi của mình.

Thân ái .

Trích từ bài viết: 24 Cách Viết Tiêu Đề Quyến Rũ Khách Hàng.

2. Nhắc Lại Vấn Đề Của Khách Hàng

Đoạn mở đầu của bạn được viết như thế nào? Khách hàng đang gặp vấn đề gì? Nỗi đau của họ lớn đến mức nào? Họ mong muốn gì? Ước mơ cháy bỏng của họ là gì?

Khách hàng của bạn đang vật lộn với những câu hỏi khó, nhưng thực tế họ chỉ quan tâm họ sẽ được lợi ích gì khi sử dụng giải pháp của bạn.

Vì thế hãy giải quyết triệt để vấn đề của khách hàng bằng cách truyền đạt lại một hình ảnh mạnh mẽ trong kết bài giống như đoạn mở đầu. Điều này sẽ gợi lại ” nỗi đau ” của khách hàng, từ đó giúp họ có thêm động lực để thực hiện một hành động cụ thể ( để lại comment trên bài viết, nhận tư vấn qua điện thoại, mua hàng qua landing page, đăng ký vào danh sách Email ).

Ở ví dụ dưới đây, đoạn mở đầu Darrell Vesterfelt nói về những cuộc đấu tranh trong quá trình xây dựng danh sách email và quy tắc tiếp cận 10 người có thể đăng ký email của bạn.

Trong đoạn kết thúc, một lần nữa tác giả nhắc lại điều này:

Bạn có thể nghĩ về 10 người mà bạn có thể tiếp cận ngay bây giờ không?

Bạn có khóa học nào để thay thế nút của bạn tham gia nút bản tin của tôi không?

Cuộc đấu tranh lớn nhất của bạn với việc xây dựng danh sách email của bạn là gì?

Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, để chúng tôi có thể giúp đỡ.

Trích từ bài viết: 3 Bước Đơn Giản Để Có Được 100 Người Đăng Ký Emails Đầu Tiên Của Bạn.

3. Sử Dụng Bằng Chứng

Các số liệu nghiên cứu thực tế được đưa ra là bằng chứng mạnh mẽ giúp độc giả của bạn tin và thực hiện theo.

Nó thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của bạn cho bài viết. Bạn đã thấu hiểu nỗi đau của khách hàng? Họ đang gặp vấn đề gì vậy? Họ mong muốn điều gì? Họ đã từng làm gì để giảm bớt nỗi đau đó? Giải pháp của bạn là gì? Giải pháp đó có xoa dịu khách hàng của bạn không?

Những con số là kết quả rõ ràng nhất về lợi ích mà khách hàng có thể nhìn thấy, mặc dù hiện tại họ chưa sử dụng giải pháp của bạn.

Hãy xem cách Neilpatel kết luận bài viết của anh ấy để nhận về hàng nghìn lượt bình luận:

Trong năm 2013 , khoảng 10% SEO đã đầu tư tới 50.000 USD vào việc mua và xây dựng liên kết trang web. Nhưng, năm 2014, 81% SEO giảm ngân sách xây dựng liên kết của họ? Tại sao?

Sự thật là các SEOER đang hoài nghi về việc xây dựng liên kết. Họ sợ bản cập nhật tiếp theo của Google. Nhưng, tôi không nghĩ rằng bạn nên như vậy.

Xây dựng liên kết là một chiến lược hiệu quả để đạt được PR cao với thứ hạng của Google, ngay cả trước khi cập nhật Panda đầu tiên. Tôi tin rằng nó vẫn là miễn là bạn làm đúng.

Bạn đã thử nghiệm với việc xây dựng liên kết bên ngoài có thể mở rộng?

Trích từ bài viết: Cách Xây Dựng Backlinks Chất Lượng Cao.

4. Sử Dụng Phép So Sánh

Làm sao có thể khuyến khích độc giả thực hiện lời khuyên của bạn?

Vâng. Hãy liên tưởng vấn đề của họ với một câu chuyện quen thuộc. Nói với họ rằng các bước thực hiện trong giải pháp của bạn đơn giản giống như câu chuyện đó vậy.

Ví dụ, nếu bài viết được so sánh với bữa ăn tối hoàn hảo, thì kỹ năng viết đoạn mở đầu được so sánh với giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu. Từ đó, độc giả sẽ hình dung để có một đoạn mở đầu thu hút thì cần phải làm gì.

Hãy tưởng tượng, thứ 7 này bạn sẽ nấu bữa tối để chiêu đãi người bạn lâu ngày mới gặp lại.

Nếu bài viết của bạn là một bữa tối hoàn hảo, thì viết đoạn mở đầu sẽ giống như giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần biết người bạn đó thích ăn gì? Không ăn được gì? Có ăn được cay không? Có dị ứng với thức ăn gì không? Họ có ăn chay không?

Tóm lại, cô/ anh ấy chỉ ngon miệng với những món ăn ưa thích của mình.

Đoạn mở đầu bài viết bán hàng cũng giống như vậy. Bạn có hiểu cảm giác lo lắng, thất vọng của khách hàng không? Họ đang vật lộn với vấn đề gì? Họ có nỗi đau gì cần giải quyết? Ước mơ của họ là gì?. Đó là nguyên liệu cần thiết để có một đoạn mở đầu quyến rũ. Từ đó, giúp khách hàng của bạn tin tưởng và sẵn sàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn đưa ra.

Bây giờ, hãy ngồi xuống và :

+ Truy tìm vấn đề khách hàng của bạn đang gặp phải.

+ Liệt kê lợi ích sản phẩm.

+ Đưa ra giải pháp an toàn nhất của bạn.

Cuối cùng, kết hợp với 3 công thức ở trên, bạn sẽ tạo được một đoạn mở đầu đúng tâm lý khách hàng.

Trích từ bài viết: 3 Cách Viết Đoạn Mở Đầu Đúng Tâm Lý Khách Hàng.

5. Kết Nối Với Khách Hàng

Nếu đoạn mở đầu bạn cần đồng cảm với độc giả. Nói rằng họ không đơn độc vì ngoài kia rất nhiều người cũng từng gặp phải vấn đề như họ.

Thì ở kết thúc bài viết bạn cần an ủi khách hàng của mình, khuyến khích họ hành động. Điều này sẽ xóa tan khoảng cách giữa bạn và khách hàng, giúp họ có niềm tin vào giải pháp bạn đưa ra.

Ví dụ: đoạn kết dưới đây an ủi độc giả rằng, nếu họ đặt khách hàng là trung tâm thì sản phẩm của họ vẫn chiếm trọn tâm trí khách hàng cho dù nó không đắt tiền và sang chảnh.

Sản phẩm của bạn không sang chảnh như Iphone, bóng bẩy như Ipad và đắt tiền như Macbook Pro.

Nhưng nó vẫn có thể chiếm trọn tâm trí khách hàng với kỹ năng viết bài thuyết phục.

Chỉ cần bạn tập trung vào khách hàng. Lẻn vào tâm trí họ. Quan tâm đến họ. Đặt họ ở vị trí trung tâm.

Sau đó giải thích với khách hàng rằng sản phẩm của bạn làm được những gì. Giúp họ tưởng tượng ra cuộc sống của họ tốt hơn như thế nào nếu sử dụng sản phẩm của bạn. Vượt qua sự phản đối của họ bằng lời chứng thực mạnh mẽ. Và sử dụng lời kêu gọi hành động để giúp họ nhanh chóng ra quyết định mua hàng.

Hãy viết với niềm đam mê và sự nhiệt tình của bạn. Chia sẻ không giới hạn mọi kiến thức bạn có. Và trở thành chuyên gia cố vấn cho khách hàng của bạn.

Vì như thế, bạn mới thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm, tăng doanh thu và phát triển doanh nghiệp bền vững.

Trích từ bài viết: Làm Thế Nào Để Mô Tả Sản Phẩm Cuốn Hút Như Apple.

Để Lại Cảm Xúc Tích Cực Cho Khách Hàng Của Bạn

Đoạn kết là thứ mà bạn và tôi thường đấu tranh. Và đôi khi chúng ta phải vật lộn để tìm cách sáng tạo ra một kết thúc hoàn hảo.

Thật khó, phải không?

Do đó, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, tìm hiểu xem họ đang nghĩ gì? cần gì? mong muốn gì? Sau đó, để lại cảm xúc cho họ bằng lòng tốt của bạn, bắt đầu bằng sự thân thiện và hữu ích của bản thân.

Vì chỉ có như vậy bạn mới tạo được một kết bài đúng tâm lý khách hàng.

Luôn nhớ …

Giống như cuộc trò chuyện giữa hai người bạn, lời khuyên sẽ tạo kết nối cảm xúc với khách hàng hơn là một mệnh lệnh để hành động.

Vì thế, hãy chân thành và trung thực để xây dựng niềm tin vững chắc từ khách hàng của bạn.

Đó là cách tốt nhất giúp bạn viết một kết bài bán hàng truyền cảm hứng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *