Content Is King : Cách Để Biến Nội Dung Thành Vua Trên Blog Của Bạn

content is king

Content is king là một câu nói nổi tiếng của tỉ phú BillGate. Bạn có thể dùng mọi thủ thuật để kéo lưu lượng người dùng về trang web của mình. Nhưng giữ được họ ở lâu trên trang thì phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng nội dung bạn sáng tạo.

Vì vậy, khi bắt đầu một blog thì điều quan trọng nhất bạn cần nghĩ đến chính là nội dung. Chất lượng nội dung là thứ sẽ thu hút mọi người truy cập nó ngay khi đọc một vài câu đầu tiên. Giữ họ ở lâu trên trang và lôi kéo họ quay lại nhiều lần. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tạo ra nội dung hữu ích. Nhắm thẳng vào nỗi đau, và lợi ích của độc giả khi xây dựng blog.

Vậy làm thế nào để bạn có thể xây dựng những bài viết của mình đạt tiêu chí content is king?

  • Đầu tiên, bạn cần hiểu người đọc của bạn đang tìm kiếm gì và cung cấp cho họ thứ đó.
  • Thứ hai, bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn nổi bật so với phần còn lại của đám đông trên Internet.

Chỉ cần làm tốt hai điều đó có nghĩa là bạn đang làm đúng với bản chất content is king rồi đó.

Trong bài đăng này, bạn sẽ khám phá ra một số cách. Để có thể tạo nội dung chất lượng khi xây dựng blog hoặc website của mình.

Lăn chuột xuống nhé…

FULL Khóa học Copywriting MIỄN PHÍ dành cho người mới bắt đầu >>>

Khóa Học CopyWriting Cho Người Mới Bắt Đầu ( 100% MIỄN PHÍ)

Tại Sao Chất Lượng Nội Dung Lại Quan Trọng Với Một Trang Web

Nội dung chất lượng là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thành công trên Internet. Đó là những gì mọi người sẽ sử dụng để đánh giá một blog ngay khi họ truy cập vào lần đầu tiên. Hầu hết người đọc sẽ quyết định tiếp tục theo dõi hay bỏ đi dựa trên chất lượng bài viết của bạn.

Và chính xác thì…

Nội dung chất lượng sẽ thúc đẩy mọi người tiếp tục đọc các bài viết mà bạn cung cấp. Nếu khách truy cập thấy nội dung của bạn ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu thì họ sẽ đọc nhiều hơn. Nếu họ thấy bài viết của bạn có nhiều thông tin, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web. Họ thậm chí sẽ chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè của họ nếu họ thấy nó hữu ích.

Đó là đối với người đọc.

Còn với bộ máy tìm kiếm thì sao?

Nội dung chất lượng cũng là những gì công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng để xếp hạng các trang web. Dựa trên các từ khóa cụ thể được nhập bởi người dùng internet. Nếu trang web của bạn chất lượng, nội dung phù hợp, các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng nó cao hơn. Kết quả là trang web của bạn sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn và có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cuối cùng, nội dung tốt sẽ là điều khiến khách truy cập quay trở lại. Và lan truyền thông tin về trang web của bạn. Nội dung chất lượng là thứ mang lại lợi thế cho trang web hoặc doanh nghiệp của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, nội dung chất lượng cao luôn đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu. Khi bạn đã tạo ra những nội dung chất lượng cao, bạn có thể dễ dàng sử dụng lại nhiều lần. Bạn có thể chỉ cần tạo các bài viết khác có cùng chủ đề để tạo thành một hệ thống ma trận nội dung.

Vì vậy, ngay bây giờ bạn sẽ tìm hiểu…

Chiến Lược Xây Dựng Nội Dung Chất Lượng Cao

Trong một hướng dẫn kỹ thuật viết mới nhất của Google đã yêu cầu các bài viết phải thật chuyên sâu và hướng đến người dùng hơn. Đó là điều kiện quan trọng nhất giúp bài viết được xếp hạng cao trên trang 1.

Hãy nhớ rằng, với một chiến lược nội dung mạnh mẽ bạn có thể tạo ra hơn 2,5 lần lưu lượng truy cập vào website so với bình thường. Đồng nghĩa, tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên 63%.

Trong một thị trường Internet đông đúc như hiện nay, bạn cần tạo ra chiến lược nội dung hiệu quả. Dưới đây là cách làm dành cho bạn:

1. Tập Trung Vào Độc Giả

Trước khi khởi chạy bất kỳ chiến lược nội dung nào, bạn nên dành thời gian để hiểu đối tượng của mình – từ thông tin về lối sống đến thói quen mua hàng. Dữ liệu này sẽ giúp bạn phát triển các ý tưởng nội dung hiệu quả hơn.

2. Tạo Lập Cá Tính Riêng

Mỗi loại độc giả sẽ có một cá tính riêng dựa trên thông tin bạn tìm hiểu về đối tượng của mình từ dữ liệu bạn thu thập. Bằng cách tạo các tính cách khác nhau đại diện cho các phân khúc khách hàng khác nhau, bạn sẽ có thể tạo nội dung phù hợp với khán giả của mình và giúp bạn có được khách hàng mới.

3. Nội Dung Mới

Mọi người yêu thích nội dung mới.

Google cũng luôn mong muốn trang web của bạn được cập nhật nội dung mới.

Nội dung mới giúp trang web của bạn thú vị. Và đó cũng là lý do để lôi kéo độc giả quay lại trang web của bạn.

4. Kiểm Tra Và Đo Lường

Xây dựng bài viết mà không biết nội dung đó tác động như thế nào với khán giả của bạn. Có thể làm bạn hoàn toàn lãng phí thời gian và công sức.

Vì vậy bạn cần phải kiểm tra và đo lường hiệu quả chất lượng nội dung. Để có thể xác định loại nội dung nào đang hoạt động tốt trên blog/ website của bạn. 

Thành thật mà nói, ngay cả những nội dung hiệu quả nhất cũng có thể mất sức hút theo thời gian. Tuy nhiên, bằng cách theo dõi hiệu suất nội dung của bạn theo thời gian. Bạn sẽ có thể biết bài viết nào vẫn thu hút khán giả của mình.

Đọc thêm bài viết:

>>> Kỹ Thuật Đo Lường Chất Lượng Nội Dung Trên Blog Của Bạn.

Các Bước Viết Nội Dung Chất Lượng Cao

Bạn là một blogger thì chắc chắn cần chú ý đến chất lượng nội dung của mình.

Nếu bạn đang viết một bài chất lượng cao, độc giả của bạn sẽ yêu thích bài viết của bạn. Họ sẽ nhấp vào các liên kết bạn đã chia sẻ, đăng ký nhận bản tin hoặc mua sản phẩm của bạn. Nhưng nếu bài viết chất lượng thấp. Độc giả sẽ rời khỏi trang ngay khi họ nhìn thấy nội dung của bạn.

Dưới đây là các bước để viết nội dung chất lượng cao:

1. Chọn Từ Khóa Phù Hợp.

Trước khi viết bài, bạn cần sử dụng công cụ để tìm các từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn gõ vào công cụ tìm kiếm. Sau đó, viết nội dung xung quanh các từ khóa đó.

2. Viết Tiêu Đề Chính

Tiêu đề nội dung của bạn phải hấp dẫn và tạo sự tò mò với độc giả của mình. Cố gắng đưa từ khóa chính vào tiêu đề.

3. Lập Dàn Ý

Viết dàn ý trước khi bạn bắt đầu viết nội dung của mình. Điều này có thể giúp bạn cấu trúc bài viết của mình. Nó cũng giúp bạn đi đúng hướng và bạn có thể điền vào phần còn lại sau này.

4. Viết Nội Dung Thân Thiện Với SEO.

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

Ngoài việc cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc, bạn cần viết nội dung mà công cụ tìm kiếm có thể hiểu được, việc làm này sẽ giúp bạn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Viết nội dung 300-500 từ cho mỗi tiêu đề phụ. Đừng lặp lại từ khóa chính của bạn quá mức. Xây dựng một số liên kết ngược (backlink) chất lượng có thể giúp ích SEO bài viết của bạn.

Nhưng hãy cẩn thận…

Google sẽ phạt các trang web có backlink chất lượng thấp, không tự nhiên. Và backlink từ những website không cùng thị trường ngách của bạn.

Thêm nữa, mỗi bài viết đăng lên trang web của bạn phải là duy nhất – không có nội dung trùng lặp. Vì điều này ảnh hướng xấu đến trang web của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được một hình phạt thích đáng từ Google nếu sao chép nội dung từ những website khác.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng mọi người không truy cập trang web của bạn để đọc nội dung nhàm chán. Họ đến trang web của bạn vì muốn được giải trí. Và tìm kiếm các giải pháp để giải quyết vấn đề họ đang gặp phải.

Vì vậy, khi viết nội dung, hãy cố gắng thêm một chút hài hước, giải trí. Hoặc bất cứ điều gì có thể khiến khách truy cập của bạn quan tâm. Nó cũng giúp bạn giữ người đọc ở lâu trên trang web của bạn.   

Content Is King – Điều Mà Người Đọc Blog Của Bạn Đang Tìm Kiếm

Hãy đối mặt với nó, nếu bạn muốn mọi người ở lâu trên trang web thì bạn cần có nội dung tuyệt vời.

Vì vậy, ngay cả trước khi bạn bắt đầu tạo blog, bạn cần phải có ý tưởng về những gì bạn muốn viết. Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu từ khóa. Để bạn có thể đảm bảo nội dung của mình là những gì mọi người đang tìm kiếm.

Nhớ nhé, viết cho người đọc của bạn chứ không phải chỉ viết cho Google.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *