Làm Thế Nào Kiếm 100$ Đầu Tiên Từ Tiếp Thị Liên Kết

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ điều gì khác, tiềm năng thành công và thu nhập của bạn phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của bạn áp dụng quy trình. Ngoài kia có rất nhiều người kiếm được hàng triệu đô la từ Tiếp thị liên kết ví dụ như: Pat Flynn với SmartPassiveIncome hay Jon Morrow với SmartBlogger,… Đây đều là những con người vô cùng tuyệt vời vì họ đã kiếm được hàng chục triệu đô la mỗi năm từ blog của họ.

Bạn cũng muốn như vậy?

Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiếm 100usd đầu tiên từ tiếp thị liên kết vào năm 2022 này. Tôi sẽ cung cấp một số mẹo, thủ thuật và chiến lược đáng kinh ngạc đã được chứng minh là hiệu quả.

Hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn kiếm 100usd đầu tiên của mình từ tiếp thị liên kết.

Nhé…

Hiểu Sâu Về Tiếp Thị Liên Kết Và Cách Thức Hoạt Động

Về cơ bản, nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ thông qua nền tảng online có 2 cách bán sản phẩm:

 • Thứ nhất: bán trực tiếp sản phẩm tới tay người tiêu dùng thông qua website của họ.
 • Thứ hai: thông qua một bên thứ 3 bán sản phẩm.

Và đây là lúc tiếp thị liên kết xuất hiện.

Tiếp thị liên kết là một loại hình quảng bá sản phẩm mà các đơn vị liên kết giới thiệu khách hàng đến trang web của chủ sở hữu để đổi lấy hoa hồng.

Nghe có vẻ đơn giản phải không?

Chắc chắn rồi.

Tiếp thị liên kết hoạt động và bạn sẽ kiếm được hoa hồng trên doanh số bán hàng mà bạn thực hiện.

Vậy tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

 1. Bạn tham gia chương trình tiếp thị liên kết.
 2. Bạn quảng bá sản phẩm.
 3. Khi ai đó mua sản phẩm thông qua đường link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Xây dựng một doanh nghiệp làm Tiếp thị liên kết gần như không có rủi ro. Bạn không cần tạo ra sản phẩm. Bạn không cần lưu kho bãi. Bạn không phải đối phó với vận chuyển hoặc dịch vụ khách hàng.

Bạn chỉ cần xây dựng blog, website hoặc các mạng xã hội như fanpage facebook, kênh youtube, tiktok,… đây sẽ là cái “chợ” do bạn làm chủ. Khi chợ đông bạn bắt đầu giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của một đơn vị thứ 3. Bạn sẽ kiếm được tiền qua các sản phẩm mà mình giới thiệu.

Kiếm tiền thật đơn giản.

Phải không nào?

Cách Tìm Mạng Tiếp Thị Liên Kết Uy Tín

Tìm kiếm mạng tiếp thị liên kết uy tín có thể là một quá trình đầy thử thách.

Với tiếp thị liên kết, bạn thường tìm thấy các ưu đãi dựa trên thị trường ngách hoặc chủ đề cụ thể của bạn.

Sau đây là một số yếu tố mà bạn nên xem xét trước khi đăng ký vào bất kỳ mạng tiếp thị liên kết nào:

Yếu tố đầu tiên: loại mạng tiếp thị liên kết

Ví dụ: các mạng liên kết như ShareASale và Commission Junction thường trả tỷ lệ hoa hồng khá cao. Nhưng một số mạng tiếp thị liên kết khác như Amazon lại trả hoa hồng cao hơn Commission Junction.

Do đó, bạn nên chọn những mạng Affiliate có mức hoa hồng từ 30 đến 50 % để có được thu nhập tốt hơn.

Một số mạng tiếp thị liên kết bạn có thể lựa chọn như:

 • Maxbounty
 • ShareASale
 • Clickbank
 • QooQee
 • Clickbank
 • ImpactRadius
 • Commission Junction
 • Value Click
 • Amazon

Yếu tố thứ 2: loại sản phẩm

Bạn có thể chọn sản phẩm vật lý hay sản phẩm số tùy theo sở thích của mình. Những hãy dựa vào yếu tố thứ nhất để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Yếu tố thứ 3: tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ chuyển đổi chính xác là phần trăm khách truy cập thực sự mua hàng.

Hãy nhớ rằng, các mạng Affiliate cung cấp nhiều loại ưu đãi thường có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm như đồ dùng cho chó, thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn nếu sản phẩm đó đến từ một người bán có uy tín như Petsmart thay vì Puppia. n

Thúc Đẩy Lưu Lượng Truy Cập Để Kiếm Tiền

Trước khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết, bạn nên xây dựng cho mình 1 cái “chợ”. Những cái chợ này có thể là:

 • Blog, website.
 • Fanpage facebook, twitter, youtube,…

Sau đó, tìm cách để có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Dưới đây là một số cách bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

1. Đối với Blog/ Website

Sau khi xây dựng được cho mình một blog cá nhân hoặc website đánh giá sản phẩm thì bạn bắt đầu thu hút traffic bằng cách:

1.1 Chạy quảng cáo

Đầu tiên là thực hiện quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Google Adwords là một cách tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào một trang web. Khi ai đó tìm kiếm trên Google, nếu quảng cáo của bạn phù hợp với tìm kiếm, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập.

1.2. Tối Ưu Công Cụ Tìm Kiếm

Một cách khác mà bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình là sử dụng SEO. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Càng nhiều từ khóa được xếp hạng thì bạn càng thu hútnhiều traffic tự nhiên. Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn sẽ thu hút khách quan tâm đến những sản phẩm mà mình giới thiệu.

2. Đối với mạng xã hội

Rõ ràng, mạng xã hội không phải là nơi bạn bán hàng, đó chính xác là nơi bạn thu hút nguồn traffic để đổ lưu lượng này vào website/ blog của bạn.

Và trước khi bắt đầu quảng bá nội dung của mình trên mạng xã hội, bạn cần thu hút người theo dõi. Khi bạn có người theo dõi, bạn sẽ dễ dàng đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tạo ra nội dung hấp dẫn. Bạn nghĩ sao nếu nội dung bạn tạo ra vô cùng nhàm chán. Vì thế, bạn nên học cách tạo ra nội dung thuyết phục người đọc.

Nhưng làm thế nào để bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập từ mạng xã hội?

Thật không may, câu trả lời thường phức tạp hơn chỉ đơn giản là chia sẻ liên kết các bài viết website của bạn trên mạng xã hội. Bạn phải đăng bài thường xuyên, tương tác với những người khác và tham gia vào các cuộc thảo luận trước khi bạn có thể thu hút mạnh mẽ lưu lượng truy cập từ mạng xã hội.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa để có nhiều traffic là đăng bài thường xuyên và liên tục dựa trên nguyên tắc Đúng – Đủ – Đều. Có nghĩa rằng, tối thiểu bạn nên đăng một bài mới mỗi ngày vào một thời gian cố định nào đó do bạn tự lập ra. Khi bạn đăng thường xuyên sẽ khuyến khích người khác quay lại trang của bạn để xem những gì bạn đã đăng.

Bạn biết đấy, khi bạn đăng bài thường xuyên, bạn cũng có khả năng nhận được nhiều tương tác hơn. Bạn càng nhận được nhiều tương tác, thì càng có nhiều người xem nội dung của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu xây dựng một lượng khán giả trung thành của mình.

3. Cách xây dựng danh sách email của bạn

Xây dựng một danh sách email là quan trọng đối với hầu hết mọi người làm tiếp thị liên kết. Một danh sách email những người đăng ký cho phép bạn liên tục cung cấp cho họ những nội dung tuyệt vời, xây dựng mối quan hệ với họ theo thời gian và khiến họ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn sau này.

Việc xây dựng một danh sách email chất lượng cao không hề đơn giản. Nó mất rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, một chiến dịch tiếp thị qua email không hiệu quả có thể khiến người đăng ký của bạn xa lánh, khiến họ hủy đăng ký khỏi danh sách của bạn.

Dưới đây là bốn kỹ thuật giúp bạn xây dựng danh sách email của mình hiệu quả:

3.1 Bắt đầu từ quy mô nhỏ

Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ. Xây dựng danh sách người đăng ký email của bạn thật chậm bằng cách thêm một vài người mỗi ngày hoặc một vài người đăng ký một tuần. Và khi bạn có vài trăm người đăng ký, bạn có thể tăng nỗ lực của mình để tìm kiếm thêm nhiều người đăng ký hơn mỗi tuần.

3.2 Tặng quà có giá trị cao

Một cách tuyệt vời để xây dựng danh sách email của bạn một cách nhanh chóng là tặng cho người đăng ký của bạn một thứ gì đó có giá trị.

Ví dụ: bạn có thể tạo một hướng dẫn miễn phí, khóa học nhỏ miễn phí hoặc loạt video miễn phí hướng dẫn họ về cách xây dựng doanh nghiệp trực tuyến của họ. Bạn cũng có thể tạo webinar miễn phí, nơi bạn đưa ra các lời khuyên, thủ thuật và chiến lược liên quan đến thị trường ngách của bạn. Bạn thậm chí có thể cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ giảm giá. Điều quan trọng là ưu đãi miễn phí của bạn có giá trị đối với người đăng ký của bạn.

3.3 Chạy quảng cáo

Hãy tạo ra các landing page với quà tặng hấp dẫn, sau đó chạy quảng cáo trên các nền tảng website và mạng xã hội để thu thập email danh sách khách hàng.

Hãy nhớ, Landing page này bao gồm CTA yêu cầu mọi người đăng ký và đề cập đến lợi ích của việc tham gia danh sách gửi thư của bạn.

3.4 Sử dụng Pop-up

Một cửa sổ nhỏ bật lên là một cách tốt để nhắm mục tiêu bất kỳ ai truy cập trang web của bạn. Cửa sổ này sẽ bao gồm các trường để độc giả điền tên và email vào, từ đó bạn sẽ thu thập được thông tin của họ để làm đầy email list.

Kiếm 100usd Đầu Tiên Từ Tiếp Thị Liên Kết Có Khó Không?

Khó. Tất nhiên là khó rồi.

Khi bạn mới làm quen với tiếp thị liên kết, 100 đô đầu tiên có vẻ rất khó khăn.

Hãy nghiêm túc.

Không phải là không thể kiếm được 100 đô la đầu tiên. Nó chỉ là khó khăn thôi.

Mọi thứ không dễ dàng, nhưng nếu bạn quyết tâm, bạn có thể kiếm được 100 đô la đầu tiên. Tôi hứa đấy.

Bạn biết đấy100 đô la không phải là nhiều.

Đúng không?

Vậy làm thế nào bạn kiếm được số tiền này?

Vâng. Hãy làm như sau:

1. Chọn đúng thị trường ngách

 Có rất nhiều ngách trong tiếp thị liên kết. Bạn không thể chỉ chọn bất kỳ thị trường ngách nào. Bạn nên chọn ngách mà bạn hứng thú và có niềm đam mê với nó. Vì nếu chọn ngách mà bạn không thích thì bạn sẽ không có động lực để làm việc xuyên ngày đêm.

Vì vậy, nhớ nhé, hãy chọn thị trường ngách là sở trường và có niềm đam mê với nó.

2. Tìm một mạng tiếp thị liên kết có lợi nhuận cao

Khi bạn chưa quen với tiếp thị liên kết, bạn nên chọn chương trình liên kết có mức độ cạnh tranh thấp. Vì như thế, bạn sẽ dễ dàng xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn chương trình liên kết có nhiều sản phẩm có lợi nhuận cao. Khi đó, bạn vừa có thể quảng bá nhiều sản phẩm và kiếm được nhiều tiền hơn với lưu lượng traffic ít hơn.

3. Chọn sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi cao có tỷ lệ bán hàng cao. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm này. Là một nhà tiếp thị, bạn nên nhớ rằng các sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi cao sẽ dễ dàng mang lại tiền cho bạn.

4. Viết bài có tỷ lệ chuyển đổi cao

Khi làm tiếp thị liên kết, có thể bạn phải viết hàng trăm bài trước khi bắt đầu nhìn thấy kết quả đầu tiên. Vì thế, để tăng khả năng chuyển đổi thì bạn nên viết bài có tỷ lệ chuyển đổi cao.

5. Xây dựng trang web của riêng bạn.

Tại sao bạn nên tạo blog hoặc website khi làm Affiliate?

Có rất nhiều lợi ích mà bạn cần biết.

 • Đầu tiên, trang web là sân chơi của chính bạn.
 • Thứ hai, bạn có thể làm chủ mọi thứ trên đó và quan trọng nhất chính là Email List.

Vì vậy, đừng lười biếng, bạn có thể tự mình thiết kế trang web với số tiền dưới 2 triệu vnđ. Hoặc Bạn có thể thuê một người chuyên nghiệp để làm trang web. Khi trang web của bạn hoàn thành cũng là lúc bạn bắt đầu hành trình kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết.

Bạn Cần Chăm Chỉ Và Kiên Nhẫn

Tiếp thị liên kết có lẽ là cách khó nhất để kiếm tiền trực tuyến, nhưng doanh thu là không giới hạn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ tiếp thị liên kết.

Những cũng giống như bất cứ điều gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống, nó đòi hỏi sự chăm chỉ và học hỏi không ngừng nghỉ.

Tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn có được thông tin cần thiết để kiếm được 100usd đầu tiên từ tiếp thị liên kết.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *