3 Cách Đưa Cảm Xúc Của Khách Hàng Vào Bài Viết Bán Hàng

cảm xúc của khách hàng

Cảm xúc của khách hàng quyết định doanh số của bạn.

Đúng vậy.

Bởi vì 95% khách hàng mua hàng bằng cảm xúc. Bạn chỉ có cơ hội bán sản phẩm cho họ khi bạn:

  • Đồng cảm với nỗi đau.
  • Giúp khách hàng cảm thấy sung sướng.
  • Tạo cảm giác hối tiếc.

Phần lớn những bài viết bán hàng chỉ có thể tác động tới cảm xúc dưới 2 hình thức đó là: tiếp cận lạnh và tiếp cận nóng.

Điển hình của tiếp cận lạnh là chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như: facebook, youtube, instagram, zalo OA,… Thường thì khách hàng không biết bạn là ai; bạn đang làm gì và ở đâu. Khi khách hàng đang lướt mạng xã hội, thì 1 bài quảng cáo bất ngờ xuất hiện trước mặt họ. Bạn chỉ có 1 lần duy nhất thuyết phục họ mua hàng. Nếu bạn không chạm được vào cảm xúc của họ. Ngay lập tức họ sẽ biến mất.

Ngược lại, tiếp cận nóng là bạn cần tác động vào cảm xúc của khách hàng theo đúng quy trình làm nóng mối quan hệ với họ.

Bằng cách nào?

Bạn chia sẻ nội dung hữu ích Miễn Phí trên blog. Bạn gửi hàng loạt những email để làm ấm dần mối quan hệ với họ. Bạn phải tìm mọi cách lôi kéo họ ngày càng gần hơn. Và khi họ trải qua hành trình biết – thích – tin tưởng – yêu thì họ sẽ mua hàng từ bạn. Quy trình bán hàng này thường tốn kém thời gian, tuy nhiên lại bền vững vì bạn có thể chăm sóc họ để bán sản phẩm dịch vụ lặp lại nhiều lần.

Nhưng cho dù cách tiếp cận nào thì bạn vẫn cần viết những bài bán hàng có khả năng thuyết phục mọi người mua hàng từ bạn.

Hãy để tôi chỉ bạn cách làm…

FULL Khóa học Copywriting MIỄN PHÍ dành cho người mới bắt đầu >>>

Video Cách Viết Để Chạm Vào Cảm Xúc Độc Giả

(7 Phút 03 Giây)

Đồng Cảm Với Nỗi Đau Của Khách Hàng

Khách hàng đang đau khổ. Họ đang tuyệt vọng vì không thể giải quyết được vấn đề đang tồn tại.

Khi đó, bạn xuất hiện như 1 vị cứu tinh của họ. Bạn đồng cảm, chia sẻ nỗi đau và an ủi họ. Họ bắt đầu nghĩ bạn có thể giải quyết vấn đề của họ.

Bạn có thể thấy sự đồng cảm là con dao sắc bén được sử dụng thường xuyên trong các khóa học dạy kinh doanh làm giàu. Những chuyên gia huấn luyện hiểu rằng bạn đang tuyệt vọng, mất động lực trong cuộc sống và khó khăn về tài chính. Bạn đang muốn tìm con đường mới để hoàn thiện bản thân, để sống tích cực hơn và có thể trở nên giàu có hơn. Hãy xem xét sự đồng cảm được viết như thế nào trong nội dung bán hàng của khóa học Khởi nghiệp kinh doanh online này nhé:

Nếu bạn mơ thấy kiếm được tiền trong khi ngủ, bạn đã đến đúng nơi!

Ồ không nhầm đâu, bạn đọc đúng rồi đấy “kiếm tiền trong khi ngủ”.

Đây thực sự là lời hứa của khóa đào tạo này, doanh nghiệp này đã cho phép tôi ngừng hoạt động hoàn toàn . Và bất kể tôi làm gì và làm ở đâu, tôi thu nhập hoàn toàn thụ động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

À vâng, tôi suýt quên nói với bạn … bạn được trả lương mỗi giờ và công việc duy nhất của bạn là kiểm tra tài khoản của mình. Cuộc sống không đẹp sao?

Trong khóa học này, bạn sẽ học từ A đến Z cách thành lập doanh nghiệp, mỗi video sẽ cho phép bạn tiến về phía trước một cách cụ thể . Nếu bạn làm theo tất cả những gì tôi nói trong 2 giờ, 100% bạn sẽ bắt đầu tạo ra euro đầu tiên của mình một cách thụ động.

Bạn là người mới bắt đầu?

Đó không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng.

Khóa học này được tạo ra để đảm bảo rằng ngay cả một người chưa bao giờ nghe nói về kinh doanh, thu nhập thụ động… cũng có thể áp dụng và tạo ra những đồng tiền đầu tiên của họ trong vòng 2 giờ đào tạo .

(…)

Tại sao nội dung này hoạt động tốt?

Có một thực tế là hơn 90% những người tham gia vào thị trường “kiếm tiền online” gặp thất bại. Và ở nội dung quảng cáo trên, chuyên gia hiểu rằng “muốn kiếm tiền nhanh và kiếm tiền ngay trong lúc ngủ” là nỗi đau của họ. Và cách tiếp cận này thúc đẩy rất nhiều học viên đăng ký học.

Thêm 1 ví dụ khác?

Tôi thường xuyên sử dụng kỹ thuật này trong các bài viết của mình. Tôi đồng cảm với độc giả của mình về những khó khăn họ gặp phải khi viết bài. Họ không có khả năng giữ chân độc giả, tỉ lệ thoát trang cao và tỉ lệ chuyển đổi thấp:

Thật đáng thất vọng, phải không ?

Bài viết của bạn:

+ Không có khả năng giữ chân độc giả ( time-onpage < 30 giây) .

+ Tỉ lệ chuyển đổi nhỏ hơn 1%.

Mặc dù tiêu đề bài viết rất ngon, đủ sự tò mò để khiến mọi người phải nhấp chuột. Bạn đã giúp khách hàng nhẹ nhàng vượt qua những dòng đầu tiên, sao đó viết một đoạn mở đầu quyến rũ nhất. Tỉ mỉ mô tả chi tiết sản phẩm. Hứa hẹn về những lợi ích đem lại cho khách hàng. Giải thích cách nó giúp cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn. Và thêm từ sức mạnh trong kết bài bán hàng để thuyết phục họ mua sản phẩm.

(…)

Trích từ bài viết: Cách sử Dụng Số Trong Bài Viết Bán Hàng Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi Lên 150%.

Như vậy, trước tiên bạn cần cho người đọc cảm thấy bạn hiểu các vấn đề và khó khăn của họ. Sau đó, kích động họ bằng cách hài lòng với nỗi đau và sự thất vọng của họ. Và cuối cùng, bạn hãy cung cấp cho họ giải pháp cụ thể để giải quyết nỗi đau đó.

Giúp Khách Hàng Cảm Thấy Sung Sướng

Bạn đã đồng cảm với độc giả của mình, đau với nỗi đau của họ.

Bây giờ là lúc cho thấy vai trò của bạn. Cho họ thấy giải pháp của bạn có thể giúp khách hàng:

  • Đạt được những ước mơ và khát khao của họ.
  • Bình tâm và thanh thản hơn trong tâm trí vì đã loại bỏ hoàn toàn những lo lắng, nỗi sợ hãi, sự mất mát.

Đây là cách GeneratePress quảng cáo phần mềm của mình, GeneratePress giải quyết mong muốn của những quản trị viên website về việc tiết kiệm chi phí, tốc ưu tốc độ tải trang, tối ưu SEO:

Chủ đề GeneratePress miễn phí tập trung vào tốc độ, khả năng sử dụng và khả năng tiếp cận trên tất cả. Nó ưu tiên những yếu tố cần thiết mà trang web của bạn cần để đạt được hiệu suất tối ưu cho khách truy cập và công cụ tìm kiếm của bạn.

Hay như HawkHost tiếp cận khách hàng bằng cách thúc đẩy nỗi sợ hãi và sự mất mát bằng những mã giảm giá có thời hạn:

Giảm giá TRỰC TIẾP và tiết kiệm đến 65% cho đơn hàng đầu tiên của bạn trong 24 giờ tới.

Thêm 1 ví dụ nữa?

Trong bài viết bán hàng cho khóa học Cứ Viết Đi Đừng Sợ, tôi cũng sử dụng kỹ thuật này để thu hút khách hàng, nhằm giúp họ tạo ra được bài viết bán hàng chỉ với 30 phút, không cần tốn tiền để thuê copywriter.

Ai mà không muốn vừa tiết kiệm thời gian đồng thời đạt được mục tiêu của mình, phải không nào?

Cách có được MỌI bài viết bán hàng, thư chào hàng (chỉ chưa đầy 30 phút) mà KHÔNG CẦN tốn tiền thuê copywriter!

(Hiệu quả ngay cả khi bạn GHÉT viết lách và không bao giờ muốn biết cái gì về copywriting)

Cảm Giác Hối Tiếc

Bạn đã đồng cảm với vấn đề, nỗi đau của khách hàng. Và bạn đã có giải pháp cho họ.Tuy nhiên, sẽ là vô nghĩa nếu khách hàng vẫn không chịu mở ví của họ.Vậy phải làm sao để thúc giục họ sẵn sàng chi tiền? Bạn đã được học cách viết lời kêu gọi hành động, nhưng để tạo ra một cảm xúc mạnh mẽ hơn nữa thì bạn cần thêm vào cảm xúc hối tiếc. Đó chính là hội chứng sợ bỏ lỡ.Hãy trả lời câu hỏi:

  • Giá trị thêm vào cho sản phẩm của bạn là gì?
  • Bạn có ưu đãi nào hơn đối thủ không?
  • Điều gì xảy ra nếu khách hàng không nhận ưu đãi đó?
  • Ưu đãi diễn ra trong thời gian bao lâu?
  • Đây là phiên bản giới hạn hay phiên bản thường?

Hãy chọn ra một câu trả lời tâm đắc nhất làm điểm khác biệt cho sản phẩm dịch vụ của bạn. Sau đó, tạo ra sự khan hiếm cho sản phẩm của bạn dẫn đến nỗi khách hàng sợ bị bỏ lỡ cơ hội.

Sự khan hiếm đó có thể là giới hạn về mặt thời gian như cách viết của Hawkhost:

Còn 12 giờ để tiết kiệm 5USD cho ưu đãi trọn đời với Shared Web Hosting.

Hoặc tạo ra cảm giác độc nhất vô nhị, độc quyền không nơi nào có:

Còn lại 3 chỗ ngồi VIP (hàng ghế đầu) duy nhất với giá 50USD.

Hay đôi khi bạn sẽ thấy những điều tương tự trong các chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng như Thế giới di động chẳng hạn:

Chỉ còn 5 Slot cho bạn trả góp 0% trong 24 tháng cùng Quà tặng Galaxy 700.000.

Có một điều bạn cần nhớ ở đây là khi tạo ra sự khan hiếm cho sản phẩm thì bạn cần thành thật.

Ví dụ: bạn cam kết chỉ có 1 đợt giảm giá duy nhất trong năm thì bạn phải thực hiện đúng như vậy. Bạn chỉ còn 5 chỗ ngồi duy nhất trong 24h tới thì cũng phải đúng như vậy. Hoặc khi bạn nói cơ hội cuối cùng thì chính xác đó phải là cơ hội cuối cùng.

Khi bạn giữ cam kết này thì uy tín của bạn tăng lên gấp nhiều lần, khách hàng sẽ nhớ đến bạn và sẵn sàng mua hàng từ bạn trong những đợt khuyến mãi tiếp theo.

Cảm Xúc Của Khách Hàng Là Trên Hết

Bạn không thể bán được sản phẩm dịch vụ của mình nếu khách hàng không tìm thấy lý do nào để mua nó.

Vì thế, hãy đi sâu vào tâm trí khách hàng, đồng cảm và thấu hiểu với nỗi đau của họ, cuối cùng giúp khách hàng đạt được ước mơ của mình.

Hãy nhớ, cảm xúc khách hàng được đẩy lên cao cũng là lúc lý trí của họ đi xuống. Khi đó bạn sẽ dễ dàng dụ dỗ khách hàng chi tiền mua sản phẩm dịch vụ của mình.

Và luôn nhớ rằng, cảm xúc khách hàng là trên hết. Cảm xúc khách hàng quyết định doanh số của bạn.

Đọc thêm:

>>> Kỹ Thuật Mô Tả Sản Phẩm Cuốn Hút Như Apple

>>> Cách Tạo Nhịp Điệu Cho Bài Viết Của Bạn (Mẹo Viết Chuyên Nghiệp)

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: